Thống kê dân số tỉnh Quảng Nam cập nhật mới nhất

Quảng Nam cũng là một trong những tỉnh thành lớn tại Việt Nam với diện tích khá rộng. Đây cũng là một điểm du lịch nổi tiếng với nhiều địa danh. Đồng thời còn nổi bật với những món ăn đặc sản hấp dẫn. Vì là tỉnh thành lớn nên dân số ở đây cũng không hề ít. Hãy cùng Top10QuangNam đi tìm hiểu về Dân số tỉnh Quảng Nam là bao nhiêu? và những thống kê liên quan qua bài viết dưới đây nhé!

Vị trí địa lý của Quảng Nam

Quảng Nam là một tỉnh ven biển nằm ở Trung Trung bộ Việt Nam. Được biết đây là một vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung với quy mô kinh tế lên đến 51.973 tỷ đồng chỉ đứng sau thành phố Đà Nẵng. Phía bắc giáp với Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng, phía nam giáp với Quảng Ngãi và Kon Tum, phía tây giáp với Lào và phía đông là biển Đông.

vi-tri-dia-ly-cua-quang-nam-quangnamtoplist

Quảng Nam có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là thành phố Tam Kỳ và Hội An. Đây cũng là những điểm đến du lịch được nhiều du khách săn đón. Đồng thời Tam Kỳ cũng là trung tâm hành chính của tỉnh Quảng Nam. Đặc biệt, Quảng Nam còn sở hữu cho mình một vị trí thuận lợi với khu kinh tế mở Chu Lai nổi tiếng. Hiện tại, Quảng Nam đang sở hữu diện tích 10.574,86 km² lớn thứ 6 tại Việt Nam.

Địa hình và khí hậu của Quảng Nam

Nhìn chung thì Quảng Nam có địa hình thấp dần từ tây sang động. Địa hình của tỉnh Quảng Nam được chia thành 3 vùng bao gồm vùng núi phía tây, trung du và đồng bằng. Bên cạnh đó, Quảng Nam còn có đường bờ biển dài với nhiều bãi biển cực đẹp.

dia-hinh-va-khi-hau-cua-quang-nam-quangnamtoplist

Vì nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nên Quảng Nam chỉ có 2 màu rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Ngoài ra cũng sẽ chịu ảnh hưởng bởi mùa đông lạnh ở miền Bắc. Mưa phân bố không đồng đều, ở miền núi sẽ chịu ảnh hưởng mưa nhiều hơn. Sở hữu một địa hình và khí hậu thuận lợi nên Quảng Nam cũng có tiềm năng phát triển về văn hóa, du lịch.

 • Mùa khô kéo dài từ tháng 2 đến tháng 8
 • Mùa mưa kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12
 • Nhiệt động trung bình năm 25,6 °C
 • Nhiệt độ mùa đông ở đồng bằng có thể xuống dưới 12 °C
 • Độ ẩm trung bình trong không khí 84%
 • Lượng mưa trung bình 2000 – 2500mm

Quy mô dân số Quảng Nam

Với một diện tích khá rộng lớn thì dân số của Quảng Nam cũng khá nhiều. Quy mô dân số của Quảng Nam thuộc diện lớn đứng thứ 18/63 tỉnh thành. Quảng Nam hiện có 37 dân tộc anh em đang sinh sống, trong đó người kinh là chủ yếu. Theo thống kê mới nhất về dân số của tỉnh Quảng Nam tính đến tháng 3/2023 là vào khoảng 1.840.000 người.

Quy mô dân số Quảng Nam 5 năm gần nhất:

 • Năm 2023: 1.840.000 người
 • Năm 2022: 1.525.000 người
 • Năm 2021: 1.518.480 người
 • Năm 2020: 1.505.040 người
 • Năm 2019: 1.495.812 người

Mật độ dân số của Quảng Nam

Được biết, dân số của Quảng Nam chủ yếu phân bổ ở những vùng trung du và đồng bằng. Trong khí đó những huyện ở miền núi phía tây phân bố rất thưa thớt. Bên cạnh đó, Quảng Nam cũng là tỉnh có tỷ lệ dân số sống ở nông thôn cao trên cả nước. Vào năm 2023, mật độ dân số của Quảng Nam vào khoảng 176 người/km².

thach-thuc-ve-dan-so-tinh-quang-nam-quangnamtoplist

Mật độ dân số của Quảng Nam 5 năm gần nhất:

 • Năm 2023: 176 người/km²
 • Năm 2022: 176 người/km²
 • Năm 2021: 144 người/km²
 • Năm 2020: 142 người/km²
 • Năm 2019: 170 người/km²

Thách thức về dân số tỉnh Quảng Nam

Có thể nói, dân số đang là mối quan tâm hàng đầu đối với tỉnh Quảng Nam. 176 người/km² đang không ngừng ổn định cơ cấu “dân số vàng” đồng thời cũng không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng dân số. Tập trung tối đa để kiểm soát và thực hiện những chi tiêu chưa thực sự ổn định. Qua đó cũng không ngừng tuyên truyền và thực hiện những chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030.

Cùng với đó là nỗ lực trong việc thực hiện những quy mô, cơ cấu và chất lượng cũng như việc phân bố dân cư. Đẩy mạnh các sản phẩm chăm sóc thai sản và chuẩn đoán sớm những bệnh tật trước sinh để có cách giải quyết kịp thời. Chẳng những vậy còn quan tâm, chăm sóc những người cao tuổi và chủ động thích ứng với già hóa dân số.

Trên đây là những thông tin về Dân số tỉnh Quảng Nam là bao nhiêu? Thống kê dân số của tỉnh Quảng Nam mà QuangNamtoplist đã tổng hợp được. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về tỉnh thành lớn này. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin về Quảng Nam nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *